Các nhóm học năm 2012

 • Thông tin về nhóm thứ 1: Tháng 8- tháng 11/2012 -04 người

Các bạn học  đều là những người mới bắt đầu IELTS (trình độ khoảng 4.0-5.0) Sau 03 tháng luyện tập, trình độ IELTS của các bạn đã tương đương với 5.5 đến 6.0.

 • Thông tin về nhóm thứ 2Tháng 8- tháng 11/2012- 06 người Trình độ ban đầu 5.0-6.0

Dự kiến kết quả: 5.5- 7.0 (Lớp này của mình hơi đặc biệt vì có 2 bạn Ngoại thương học rất tốt, còn 1,2 bạn học khối kỹ thuật nên có yếu hơn) Cái mình hãnh diện là 2 bạn kia dù đã có nền tảng rất tốt – nếu tự ôn có thể được 6-6.5 nhưng vẫn chấp nhận học chỗ mình và quan trọng hơn là chăm chỉ làm bài tập theo sự hướng dẫn của mình.

 • Thông tin về nhóm thứ 3: Tháng 9 – tháng 12/2012: 03 người 

Cả 3 bạn đều là sinh viên năm 3 và năm 4 trong đó có 2 bạn xuất phát điểm khoảng 4.5. Bạn khá nhất khoảng 5.0. Sau 3 tháng level các bạn hiện tại đạt từ 5.5-6.0. Trong đó mình rất vui vì 1 số kết quả tích cực như: Bạn phát âm yếu nhất giờ đã phát âm tốt hơn rất nhiều và thậm chí đôi lúc tốt hơn 2 bạn còn lại. Bạn khá nhất đã có thể viết các bài essay đạt từ 6.0-6.5. Tuy nhiên, vẫn còn một chuyện cần rút kinh nghiệm là sự nóng vội muốn được điểm cao trong thời gian ngắn nên kết quả không thật sự tốt với bạn còn lại. Đây là điều hơi đáng tiếc nhưng mình nghĩ  đây là bài học tốt cho mọi người về việc học tiếng Anh. Học liên tục thì tốt nhưng học nhiều quá và không có cơ hội vận dùng thì sẽ lãng phí công sức. 

Đây chẳng phải kết quả  cao nhưng là sự nỗ lực của cả mình và các bạn trong nhóm. Mình cũng không thích việc PR nói quá rằng 100% học viên của mình đều lên 6.5 hay 7.0 như một số trung tâm tiếng Anh vẫn làm. Nếu kết quả 7.0 thì thường là có nền tảng tương đối tốt rồi mà thôi. Còn nếu không thì khá là khó.

Có sao nói vậy thôi. Mình tin rằng học gia sư theo nhóm hiệu quả hơn rất nhiều. Vì thực tế, để lên được 1.0 như vậy cũng đã là cả quá trình nỗ lực phấn đấu. Những gì mình đã hướng dẫn là đủ, thậm chí nhiều hơn những gì cần thiết để đạt target 6.0-6.5, vì vậy chắc chắn các bạn ấy còn phải tự học thêm 1-2 tháng để ôn lại kiến thức và đảm bảo thi được target.

Điều mình cảm thấy hài lòng là sự luyện tập chăm chỉ của mọi người. Những gì mà mình hướng dẫn từ những điều cơ bản như cấu trúc câu, hay việc phát âm chuẩn hơn, có ngữ điệu đều được mọi người tích cực luyện tập. Có điều, cần luyện tập nhiều hơn nữa sau khi kết thúc, vì mình tin rằng 1 tháng sau khi kết thúc mỗi khóa học(bất kỳ ở đâu) đều là thời gian quý giá để kiểm tra và ôn luyện lại kiến thức, và đủ để mỗi người tăng thêm 0.5 (bạn nào học IELTS rồi mới thấy để lên được 0.5 vất vả thế nào, còn các bạn chưa học nhìn vào mà cười thì mình cũng chịu)

Updated on 4th Feb 2013

Lựa chọn 1. Comment facebook [không hiển thị trên tường của bạn] hoặc 2. Comment theo hệ thống (phía dưới cùng)

Article written by admin

2 Responses

 1. re_tiara
  re_tiara February 14, 2013 at 9:45 am | | Reply

  Awww! ganh tị vs mọi ng ở hà nội quá, đc học thế này cơ đấy
  Hic. gato tí =))
  Dù j em ở vũng tàu lận. Chắc cũng k sờ đc đâu.
  Anyway, rất rất rất cảm ơn và trân trọng nhóm các anh chị. Em thấy rất hâm mộ và tự hào. Mong việc giảng dạy và học tập sẽ thành côg rực rỡ.
  P.s: Update nhìu cuốn ôn IELTS hay cho em down nha. Mới down cuốn mark allen xog XD Thix quá XD

Please comment with your real name using good manners.

Leave a Reply