CHÚ Ý KHI ĐỌC SÁCH BOOST YOUR VOCABULARY – CAMBRIDGE IELTS

Lúc đầu mình nghĩ là phải làm test xong mới đọc sách này. Tuy nhiên sau đó trong những lần mình lười làm test :D thì phát hiện ra là khi cầm cuốn Boost your vocabulary đọc chay thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Nói cách khác là đọc chay xong 2 cuốn Boost your vocabulary mà không cần làm test sẽ hiệu quả hơn đối với những bạn ĐÃ có kỹ năng làm bài tốt. Vì khi đã có kỹ năng làm bài tốt thì điểm yếu lớn nhất mà bạn có thể khắc phục đối với bài thi Reading đó là TỪ VỰNG.

VÍ dụ thay vì làm thêm 8 test mà trình độ vocab vẫn chỉ tăng lên 1 chút thì mình đọc 2 cuốn Boost –> Vocab được cải thiện đáng kể. Lúc đó làm test sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều :D

Giống cách học của 1 bạn hôm qua post lên group mình thì mỗi ngày mọi người phấn đấu đọc 1 trang thôi. Nhưng có thuận lợi là từ đã có giải thích nghĩa sẵn và không mất nhiều công tra từ điển (tiết kiệm 50%-70% thời gian so với bình thường)

Thêm nữa, một số bạn sợ đọc sách này xong thì hết test để làm –> Đừng sợ, vì ngoài bộ Cambridge 6-13 ra thì còn có bộ The official guide to IELTS cũng của Cambridge luôn (8 test). Và còn cả IELTS Reading Recent Actual Tests các quyển từ vol 1 đến vol 5 với format giống thi thật (mặc dù là đôi chỗ không chính xác lắm). Tha hồ làm :D Nhiều bạn sợ làm hết test, thực tế đến khi thi thì nhiều test quá không làm hết.

Lựa chọn 1. Comment facebook [không hiển thị trên tường của bạn] hoặc 2. Comment theo hệ thống (phía dưới cùng)

Article written by admin

Please comment with your real name using good manners.

Leave a Reply