Giới thiệu

Chào mọi người. Mình là Đinh Thắng. Mình sinh năm 1986, là giáo viên dạy IELTS cho các nhóm nhỏ <10 bạn tại Hà Nội. Sau đây là một vài thông tin cá nhân của mình   :)

Về kinh nghiệm bản thân

Mình đã có thời gian công tác tại 1 tổ chức đào tạo tiếng Anh lớn tại Hà Nội và hiện tại công việc toàn thời gian của mình là hướng dẫn các bạn đang học và ôn thi IELTS. Mình đã có 6 năm kinh nghiệm hướng dẫn IELTS tại Hà Nội với các lớp học nhóm nhỏ từ năm 2012. Bản thân mình rất tự hào khi nhiều học viên của mình đã đạt 6.5-7.0 IELTS, trong số đó bao gồm cả các bạn sinh viên và anh/chị là giảng viên, đã đang theo học các chương trình đại học và sau đại học tại các trường ở Anh, Úc, Hà Lan v.v… 

Hiện tại mình vừa hoàn thành xong chứng chỉ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh (English Language) tại đại học Brighton – Anh quốc và tiếp tục quay trở lại hướng dẫn IELTS.

 

Thành phố Brighton và Đại học Brighton – UK – Nơi mình đã gắn bó trong thời gian gần 1 năm 

Với những kinh nghiệm về IELTS mình có được trước khi hoàn thành chứng chỉ này và những kiến thức chuyên sâu về ngành ngôn ngữ Anh mình vừa tiếp thu được, mình rất hy vọng sẽ có thể giúp được nhiều bạn hiện thực hóa mục tiêu học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

Ngoài kỹ năng speaking đã  đạt 8.0 overall trong đó có kỹ năng Speaking đạt 8.0 trong 2 lần thi (7/2016 tại Hội đồng Anh – Brighton UK & 1/2017 tại Hội đồng Anh Hà Nội), đợt gửi bài writing cho 1 IELTS examiner bên UK vừa rồi thì các comment nhận được tương đối tốt trong đó có phần “This is an excellent essay. There is very little I can add/suggest to improve this in any way. In ALL IELTS criteria this essay would score at least band 8 and probably band 9 in some cases. “

Ngoài những thông tin trên, mọi người có thể tìm hiểu về mình qua bài post dưới đây

intro1
intro2

_______________

PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN

Thời gian chữa bài đối với mình rất quan trọng, khoảng 30p đến 50p cho mỗi buổi. Phương pháp của mình là học dựa trên việc nhìn nhận sai lầm. Nếu cứ cắm đầu học thì mình chắc chắn 100% là đến cuối khóa khi bạn nhìn lại nhiều thứ sẽ vẫn … mới. Đây là điểm khác biệt so với việc học ở trung tâm – Một số bạn đi học ở các trung tâm có đánh giá rằng việc chữa bài rất quan trọng nhưng họ chỉ được chữa một vài bài và thiếu thời gian interaction với giáo viên, còn mình sẽ chữa từng câu một trong khoảng 20-25 bài/khóa 30 buổi hoặc 15-18 bài/khóa 21 buổi. Như vậy sẽ đảm bảo cho bạn nhận ra những lỗi mà mình gặp phải.Cơ bản lúc VIẾTvà NÓI, (là 2 kỹ năng thí sinh phải ‘produce’ thông tin) khó khăn lớn nhất mà người học gặp phải không hẳn là thiếu kiến thức mà là thiếu người chỉ ra lỗi sai và cách khắc phục. 

Bài tập về nhà mình thường giao khối lượng không lớn, nhưng để làm được tốt theo cách mình hướng dẫn đòi hỏi mất tương đối nhiều thời gian. Cách hướng dẫn của mình là tạo sức ép để mọi người tập trung vào kỳ thi. Mình cũng chỉ thêm sách để các bạn về nhà tự làm.Vậy nên, mặc dù lúc đầu 1 số bạn xin học 3 buổi nhưng về sau cũng tự thấy 2 buổi/tuần là đủ: Đủ để làm bài tập và đủ để kiến thức ngấm vào đầu (Điều này đúng vì tiếng Anh không giống các môn khoa học tự nhiên, mà luôn cần học theo kiểu Daily Practice)

Chương trình này rất thích hợp với các bạn ở trình độ Beginner và muốn học phương pháp tự học để nâng cao kiến thức/kỹ năng nhanh chóng, thay vì đến trung tâm.Gần như thời gian đầu, tuần nào cũng có essay và thực sự qua thời gian đầu mọi người trong nhóm đều đã tăng được từ 0.5 đến 1.0 trong bài essay. Thỉnh thoảng có bạn trong giữa khóa học vẫn thi đạt 6.0 writing hoặc speaking mặc dù là lần đầu tiên học IELTS :)

Ngoài ra, bạn cũng có thể học xong khóa của mình rồi tự học tại nhà thay vì phải đi học nhiều nơi. Mới đây nhất, một bạn học mình duy nhất khóa IELTS từ lúc chưa biết gì về IELTS và khả năng tiếng Anh cũng ở mức ổn (chứ không xuất sắc) đã thi sau khi chỉ học duy nhất lớp của mình và tự lập nhóm và ở nhà ôn tập, sau đó nhận kết quả 6.0 writing và 7.5 speaking – là 2 kỹ năng khó tiến bộ nhất trong IELTS. Một bạn khác cũng học khóa IELTS của mình và không học thêm đâu cả thi IELTS 2 lần thì đạt 6.5 writing trong cả 2 lần.

Vì mình tương đối nghiêm và đòi hỏi nên nếu bạn nào thực sự QUYẾT TÂM & CHĂM CHỈ thì nên đăng ký. Mình nhắc lại là mình không prefer hướng dẫn các bạn không có NHIỀU thời gian làm bài tập ở nhà. Nếu bạn không có thời gian để làm bài tập thì tốt nhất bạn nên tự học, hoặc nếu nhiều tiền thì tìm 1 số trung tâm luyện IELTS, họ “tạo điều kiện” cho bạn vừa học vừa làm trên lớp. Với mình, mỗi buổi học đều phải có 1 giá trị nhất định, không chỉ là đến chữa bài, làm bài và học rồi để đấy. Đã học là phải áp dụng được và phải áp dụng được nhiều nhất có thể.   Vậy nên bạn nào không chăm chỉ thì mình cũng không muốn nhận vì như vậy cả việc hướng dẫn và việc học cũng không hiệu quả.

Số lượng người học trong các nhóm hiện tại sẽ giới hạn không vượt quá 10 bạn ( đối với nhóm IELTS foundation và IELTS), riêng với nhóm intensive thì nhiều nhất là 6 bạn.  Như vừa rồi, có những buổi 4 người mình cũng dạy, 2 người mình cũng dạy. Nếu trong quá trình học có bạn nào đăng ký thêm thì mình cũng không để vượt quá con số 10 (và tùy vào lớp, nếu cảm thấy hơi đông và tính hiệu quả có thể giảm thì mình sẽ giới hạn xuống 8 người)  Có đợt, 1 số bạn kiến thức cơ bản quá yếu và xin đăng ký học nhưng mình cũng đành từ chối vì nếu vào học cũng khó mà chất lượng được và ảnh hưởng đến cả các bạn khác. Mình có nhiệm vụ phải đảm bảo lớp học đạt chất lượng từ đầu đến cuối và ngược lại, các bạn cũng cần đảm bảo hoàn thành đầy đủ bài vở.

Vậy bạn nào quan tâm đến lớp mới và thực sự đã quyết tâm dành thời gian cho việc học và thi IELTS thì mình hy vọng sẽ có thể giúp bạn đạt mục tiêu.

  Liên hệ:  Đinh Thắng – 039 222 7875
     Facebook.com/dinhthangielts 

14 Responses

 1. Tips listening band 9 IELTS chia sẻ bởi cựu IELTS examiner

  […] Giới thiệu […]

 2. Nhóm IELTS tháng 4-2013 – Mr. Minh

  […] Giới thiệu […]

 3. Các nhóm IELTS 4 người tháng 06/2013

  […] Giới thiệu […]

 4. Trần Thoa
  Trần Thoa October 24, 2013 at 11:18 am | | Reply

  Dear Mr Minh,
  Qua bài giới thiệu cũng như có tìm hiểu về trung tâm của anh, em mong muốn được tham gia buổi học thử cũng như test trình độ để có thể được tham gia học bên anh. Anh có thể cho em hỏi tháng 11 sắp tới có lớp học IELTS không ạ?

  Em cảm ơn anh.

 5. Nhóm học IELTS kỹ năng Nghe và Đọc

  […] Giới thiệu […]

 6. Thu
  Thu December 25, 2013 at 3:47 am | | Reply

  Chị 29t, 01 con và đi làm > 6 năm rồi, chị đang rất có nhu cầu học TA (học lại từ đầu, trước khi đi làm chị đã có time khá dài học nhưng không đến đầu đến đũa, đi làm không dùng đến nên các kỹ năng và kiến thức gần như không còn). Chị đang rất cần học để phục vụ công việc tuy nhiên rất ngại về tuổi tác đã già và kém quá, sợ không theo kịp. Chị muốn hỏi về lịch học lớp Pre ielts sắp tới (thời gian học, địa điểm và thời gian kiểm tra trình độ)???

  Tks em.

 7. Vân
  Vân February 3, 2014 at 10:28 am | | Reply

  em chào anh ạ? em muốn hỏi là học thì địa điểm ở đâu thế ạ?

 8. Thanh Huyền
  Thanh Huyền March 5, 2014 at 3:32 am | | Reply

  Chào anh! Em muốn tham gia học thử và theo học chỗ anh. Em đã học xong khóa Pre-Ielts 1 ở Pathways (5.5) nhưng cảm thấy chưa thực sự có hiệu quả. Em dự định sẽ thi vào tháng 5 hoặc tháng 6 với mục tiêu 6.0-6.5.
  Tầm cuối tháng này có lớp nào không ạ?

 9. Giang
  Giang March 24, 2014 at 2:29 pm | | Reply

  Em chào anh.
  Sắp tới anh có mở nhóm pre-ielts nào nữa không ạ ?
  Em là sinh viên kĩ thuật năm nhất, kiến thức tiếng anh chỉ ở mức phổ thông cấp 3 nắm được nhưng ko sâu nên em rất muốn tu luyện thật nhiều bài tập ạ.
  Em đã nhiều đêm trăn trở tìm cách học tiếng anh rồi mà ko tìm ra lối đi nào hiệu quả nhất. Vì thế về phần động lực học , anh yên tâm ạ.
  Nếu có lớp gọi cho em vs ạ.

Please comment with your real name using good manners.

Leave a Reply